Đánh giá xe Honda Clarity 2017: sedan điện, giá rẻ

chính là thành quả từ những cuộc nghiên cứu bắt đầu tư năm 1999, và là tiến hóa từ những chiếc FCX Clarity, một hơi của Honda xuất

Honda Clarity 2017 là một chiếc sedan điện chạy bằng nhiên liệu hydro. Tuy Honda Clarity 2017 chứa đựng nhiều kỳ vọng cho tương lai của loài người, nhưng rỏ ràng ở thời điểm hiện tại thì Honda Clarity 2017 sẽ khó lòng có thể sử dụng tiện ích như một chiếc xe xăng, dầu, đơn giản vì có quá ít trạm tiếp nhiên liệu hydro trên thế giới.

Honda Clarity 2017 sẽ được bán tại Nhật Bản vào quý I năm 2016, và nó dự kiến sẽ được bán tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2016,dự kiến là tại California, tiếp sau đó là Los Angeles và Orange, cũng như khu vực vịnh San Francisco lẫn Sacramento, tại những nơi này đã có những trạm tiếp hydro và xe có thể hoạt động quanh khu vực cũng như không thể đi xa được, Honda Clarity 2017 chỉ mất 3 phút để nạp nhiên liệu, một bước tiến chiến lược của tương lai.

Honda Clarity 2017 chính là thành quả từ những cuộc nghiên cứu bắt đầu tư năm 1999, và là tiến hóa từ những chiếc FCX Clarity, một hơi của Honda xuất hiện từ những năm 2008.

Những đối thủ của Honda Clarity 2017 là Toyota Mirai sedan và Hyundai Tucson Fuel Cell, cả hai xe đều có cách hoạt động tương tự như Honda Clarity 2017. Hiện tại thì Toyota có kế hoạch sản xuất đến 3000 xe Mirai mỗi năm, trong khi Honda Clarity sẽ chỉ sản xuất nhỏ giọt để nắm bắt thị trường.

Gọn nhẹ, thanh thoát và lướt gió

Phải công nhận rằng Honda Clarity 2017 có vẻ ngoài vô cùng đẹp, nó làm chúng ta liên tưởng đến các phiên bản của Honda Civic cách đây vài năm. Xe có khích thước ngang ngửa với Honda Accord, tuy nhiên chắc chắn xe sẽ có trọng lượng nhẹ hơn hẳn để giúp có thể đi xa hơn và tiết kiệm điện hơn.

Bên trong nội thất của Honda Clarity 2017 có một cabin khác rộng rãi, vô cùng đơn giản và rất ít nút bấm, và làm sao để xe tiết kiệm pin nhất có thể, ghế đủ cho 5 người ngồi, tuy nhiên hàng ghế sau sẽ không mấy rộng rãi. Điều hòa bốn vùng độc lập, giúp mọi hành khách trên xe đều cảm thấy dễ chịu nhất khi trời nóng.

Nội thất đơn giản, hiện đại không quá phô trương

Xe hoạt động được nhờ trợ lực từ một hệ thống động cơ điện công suất vào khoảng 174 mã lực và 221 lb-ft mô-men xoắn, dẫn động cầu trước. Năng lượng của xe được lưu trữ qua một pin lithium-ion. Ngang ngửa một chiếc xe động cơ xăng 2.4 lít V4, và Honda khẳng định rằng Honda Clarity 2017 hoạt động hiệu quả tốt hơn hẳn so với một chiếc xe hybrid.Phạm vi đi của xe là đến hơn 435 dặm.

Honda Clarity 2017 được trang bị hệ thống treo kép và tay lái trợ lực điện. Honda cho biết quay vòng của Honda Clarity 2017 vào khoảng 17,7 feet.

Tính năng an toàn của Honda Clarity 2017 cũng đáng để bàn đến, lâu nay các dòng xe của Honda, mới nhất là Honda Civic 2016 đều là những dòng xe an toàn hàng đầu, và Honda Clarity 2017 không cớ gì không làm được điều đó. Xe trang bị túi khí bên rèm, túi khí phía trước, hệ thống phanh Collision, tăng độ bám đường và kiểm soát ổn định.Đặc biệt là hệ thống điều khiển thích ứng Cruise Control cũng được trang bị trên xe.

Hiện vẫn chưa nhận được nhiều thông tin về chiếc xe Honda Clarity 2017 này, nhưng dự kiến sẽ xuất hiện sau vài tuần nữa, hy vọng rằng nó sẽ đạt được thành công và mở ra tương lai mới cho loài người.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *