Thắc mắc: Làm gì để tiết kiệm chi phí thuê xe tự lái?

Những trang bị xe phải còn được hoạt động bình thường trước khi nhận xe. Bộ dụng cụ đi kèm theo xe như bánh dự phòng, kích, bộ phụ kiện, bình cứu hỏa cần phải đầy đủ trên xe.

1. Đặt xe sớm

Giống như khách hàng đặt vé máy bay sớm, chi phí sẽ được giảm đi đáng kể khi thuê xe tự lái. Theo đó, khi muốn thuê xe, chỉ cần người dùng đặt trước ít nhất một tuần hoặc thậm chí cả tháng sẽ vừa chọn được xe ưng ý cùng mức giá hợp lý.

2. Chú ý tới nhiên liệu

Điều cần chý ý là trong hợp đồng là mức nhiên liệu trong xe, nếu mức chênh quá lớn (ít hoặc thấp hơn khi trả), người thuê xe sẽ phải trả thêm chi phí chênh lệch nhiên liệu với mức giá cao hơn so với giá nhiên liệu trên thị trường. Còn nếu muốn tiết kiệm, khách hàng nên đổ xăng về mức nhiên liệu khi nhận xe, nếu mức nhiên liệu nhiều hơn lúc nhận xe thì số tiền chênh lệch được bồi hoàn đó không đáng kể.

3. Bỏ qua trung gian khi thuê xe

Các công ty hay cá nhân môi giới hiện nay rất nhiều, nên để thuê được chiếc xe đúng giá, người dùng cần tìm đến địa chỉ uy tín hoặc thông qua các trang web của công ty lớn.

4. Kiểm tra bảo hiểm

Để đảm bảo quyền lợi, người đi thuê xe cần kiểm tra kỹ thời hạn bảo hiểm hay loại bảo hiểm có đầy đủ như bảo hiểm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất xe.

5. Kiểm tra giấy tờ

Trước khi đặt bút ký, người thuê xe cần đọc kỹ các điều khoản cũng như những mức giá mà mình không hiểu để được giải thích.

6. Kiểm tra ngoại thất

Người có kinh nghiệm về ô tô cho rằng, nên làm việc này bằng cách chụp lại những vị trí xe bị trầy xước cũ tránh tình trạng bị đền oan khi trả xe.

7. Kiểm tra trang bị trên xe

Những trang bị xe phải còn được hoạt động bình thường trước khi nhận xe. Bộ dụng cụ đi kèm theo xe như bánh dự phòng, kích, bộ phụ kiện, bình cứu hỏa cần phải đầy đủ trên xe.

8. Lưu ý khi sử dụng

Khi không biết sử dụng các chức năng trên xe cần gọi điện ngay về cho công ty tránh những trường hợp tự ý sử dụng trang bị sai lệch dẫn đến hỏng cơ cấu so với ban đầu. Điều đó dẫn đến việc người thuê phải trả chi phí không đáng có.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *