Tìm hiểu Ford nghiên cứu hệ thống hỗ trợ xe cứu thương

Thực tế, dù xe cứu thương thường có còi khá riêng biệt nhưng xác định chúng qua gương chiếu hậu cũng không dễ dàng. Tại Anh mỗi năm có tới 435 vụ tai nạn

Thực tế, công nghệ ô tô này hoạt động chỉ dựa vào bộ thu GPS gắn trên nóc xe cảnh sát, xe cứu thương hoặc xe cứu hỏa để gửi tín hiệu đến các xe khác.

Khi xe cứu thương được gắn hệ thống này lưu thông đến gần xe khác, tài xế phía trước sẽ nhận được định vị hiển thị trên màn hình bảng táp lô hoặc màn hình hiển thị thông tin sau vô lăng.

“Đối với các dịch vụ khẩn cấp thì thời gian chính là tài nguyên quý giá nhất. Có thể tiết kiệm từng giây quý báu trong hành trình sẽ giúp người lái tránh được trở ngại.” – Christian Ress của Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật tiên tiến cho hay.

Thực tế, dù xe cứu thương thường có còi khá riêng biệt nhưng xác định chúng qua gương chiếu hậu cũng không dễ dàng. Tại Anh mỗi năm có tới 435 vụ tai nạn liên quan đến xe cấp cứu, vậy nên Ford kì vọng công nghệ mới sẽ mở đường và làm giảm bớt con số thương vong.

Theo các tạp chí xe hơi, hiện Ford cũng đang thử nghiệm công nghệ cảnh báo tài xế về nguy cơ tai nạn tại các nút giao thông nhiều điểm mù. Ví dụ như khi tài xế muốn vượt đèn đỏ, hệ thống sẽ cảnh báo họ đi chậm lại. Trước đó, Ford đã nâng cấp hệ thống phát hiện người đi bộ để giải tỏa nỗi sợ lái xe vào ban đêm.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *